பேரிச்சம்பழம் அல்வா

2 months ago 12

தேவையான பொருட்கள்:

பால் – ½ லிட்டர்
பேரிச்சம்பழம் – 200 கிராம்
சர்க்கரை – 100 கிராம்
துருவிய தேங்காய் – 2-3 டீஸ்பூன
நெய் – 4-5 டீஸ்பூன்
முந்திரி – 10 முதல் 12
பாதம் – 10-12
திராட்சை – 10-12
சிறிது ஏலக்காய் தூள்

செய்முறை:

கர்ஜூர் அல்வாவை தயாரிப்பதற்கு முன், பேரீச்சம்பழத்தை பாலில் சுமார் 6 முதல் 8 மணி நேரம் ஊறவைக்க வேண்டும்.2. இதன் பிறகு அனைத்து பேரீச்சம்பழ விதைகளையும் எடுத்து கிரைண்டரின் உதவியுடன் பேஸ்ட் செய்யவும். முந்திரி, பாதாம் மற்றும் பிற உலர் பழங்களை சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கவும்.இப்போது ஒரு கடாயை எடுத்து அதில் நெய் சேர்த்து சூடாக்கவும்.இதற்குப் பிறகு இந்தக் கடாயில் பேரீச்சம்பழ விழுதைச் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை நன்கு வதக்கவும். இப்போது அதனுடன் சர்க்கரை மற்றும் பால் சேர்த்து சிறு தீயில் வேக வைக்கவும்.கெட்டியாகும் வரை பிசையவும். இதற்குப் பிறகு ட்ரை ஃப்ரூட்ஸ் சேர்த்தால் கர்ஜூர் அல்வா சுவைக்கு தயார்..

The post பேரிச்சம்பழம் அல்வா appeared first on Dinakaran.

Read Entire Article